Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Bạn đã quen với cơm chiên dưa bò, cơm chiên cải bò,…Tại sao bạn không thử món ngon mới với cơm chiên, thịt bò và phô mai. Dưới đây là công thức chế biến món cơm chiên thịt bò và phô mai các bạn hãy tham khảo nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt thăn bò 100g
+ Phô mai bào sợi 50g
+ Cơm trắng nấu khô 3 chén
+ Đậu Hà Lan luộc chín 50g
+ Cà rốt cắt hạt lựu luộc chín 50g
+ Bắp hạt mỹ luộc chín 50g
+ Tỏi phi 1M
+ Hành lá 2 cây
+ Tiêu, dầu ăn, rượu trắng
+ Hạt nêm
+ Trứng vịt 1 trứng
+ Nước tỏi 1M
+ Nước tương 
+ Bột ngọt 
1. Sơ chế:
– Thịt thăn bò cắt hạt lựu 1cm, ướp với 1M nước tỏi, 1/2m tiêu, 1m nước tương, 1/2m bột ngọt, 1/2m hạt nêm trộn đều, để 15 phút cho gia vị thấm vào.
– Cà rốt, bắp, đậu Hà Lan luộc chín để ráo. Hành lá cắt nhỏ.
– Trứng vịt đánh tan, cho vài giọt rượu trắng vào.
2. Thực hiện:
Chiên cơm: Làm nóng dầu cho bò vào xào nhanh tay trút ra dĩa, cho tiếp cà rốt, bắp hạt, đậu Hà Lan, cho trứng vịt vào đảo nhanh, cho cơm và trộn đều, nêm 1m tiêu, 1m bột ngọt, 1m hạt nêm đảo đều, cho bò, hành lá, tỏi phi vào xóc nhanh tay, tắt lửa, cho 1/2 phô mai sợi vào đảo đều.
3. Thưởng thức:
Cho cơm ra dĩa, rắc phần phô mai còn lại lên trên, dùng chung với nước tương khi cơm còn nóng.
Mẹo
– Xào bò trước khi cho vào cơm thịt bò săn và không bị dai khi ăn.
– Thêm rượu trắng vào trong trứng để khử mùi tanh của trứng vịt.
Cơm chiên thịt bò và phô mai với màu sắc món ăn điểm xanh đỏ rất bắt mắt và giàu dinh dưỡng, cộng thêm vị thơm ngon, đậm đà béo nhẹ từ phô mai và dưỡng chất từ thịt bò sẽ đem lại món cơm chiên độc đáo, lạ miệng càng ăn càng thèm. Món ăn phù hợp cho tất cả mọi người từ già đến trẻ, có thể làm bữa phụ hoặc một trong những lựa chọn cho thực đơn đãi khách.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét