Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Thịt trâu là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, thịt trâu cũng giống như thịt bò là một loại thịt có thể chế biền thành cực kỳ nhiều món xào ngon. Hôm nay chúng tôi đầu bếp của Quán 909 – Nhà hàng ăn ngon ở Hồ Chí Minh sẽ hướng dẫn quý vị cách làm món thịt trâu xào lá lốt ngay tại nhà mình cực kỳ ngon như chính đầu bếp của Quán 909 thực hiện. Hãy cùng theo dõi và làm theo để xem món ăn này có gì đặc biệt nhé.



1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm thịt trâu xào lá lốt

– Trịt trâu : 300g chọn loại thịt bắp trâu hoặc thịt mông xào là ngon nhất
– Tỏi : 2 củ chọn loại tỏi ta củ nhỏ là thơm nhất
– Lá lốt : 2 bó chọn loại lá lốt bánh tẻ là ngon nhất
– Dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm ngon

2. Các bước thực hiện làm món trâu xào lá lốt

– Thịt trâu thái mỏng , lưu ý thái giống như thái thịt bò, thái ngang thớ thịt không nên thái dọc thớ thịt sẽ khó ăn.
– Tỏi tiến hành bóc vỏ đập giập nhỏ. Cho 1/2 tỏi vào thịt trâu còn giữ lại một nửa
– Khi ướp thịt trâu thì ướp với tỏi, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và dầu ăn
– Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá và cắt thành khúc nhỏ tầm 1cm
– Hành tây bỏ sạch vở rửa ạch và bổ múi cau
– Cho dầu vào trong chảo đun nóng, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm lên
– Cho thịt trâu đã ướp vào đảo thật đều và nhanh tay, sau đó khi thấy thịt đã tái xúc bỏ ra để riêng
– Sau đó cho hành tây vào xào chín tái hành lên, sau đó cho luôn thịt trâu đã tái và lá lốt vào đảo đều xào thêm 2 phút nữa là được.

– Xúc thịt trâu ra đĩa có thể trang trí thêm cũng với lá lốt tươi đã rửa sạch, khi ăn có thể ăn cùng luôn với lá lốt tươi cũng rất ngon.

Món thịt trâu xào lá lốt này không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một bài thuốc chữa xương khớp. Với những người hay bị đau xương khớp đặc biệt là người già thit thịt trâu xào lá lốt là một món ăn vừa ngon lại vừa trị bệnh rất tốt.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét