Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Thịt trâu là một loại thực phẩm rất  ngon và bổ dưỡng, thịt trâu cũng giống như thịt bò là một loại thịt có thể chế biến thành cực kỳ nhiều món xào ngon. Hãy cùng theo dõi và làm theo để xem món thịt trâu xào lá lốt có gì đặc biệt nhé.
1. Nguyên liệu:
- Trịt trâu : 300g chọn loại thịt bắp trâu hoặc thịt mông xào là ngon nhất
- Lá lốt : 2 bó chọn loại lá lốt bánh tẻ là ngon nhất
- Dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm ngon
- Hành tây : 1 củ
- Tỏi  : 2 củ chọn loại tỏi ta củ nhỏ là thơm nhất
2. Thực hiện:
- Thịt trâu thái mỏng , lưu ý thái giống như thái thịt bò, thái ngang thớ thịt không nên thái dọc thớ thịt sẽ khó ăn.
- Tỏi tiến hành bóc vỏ đập giập nhỏ. Cho 1/2 tỏi vào thịt trâu còn giữ lại một nửa
- Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá và cắt thành khúc nhỏ tầm 1cm
- Hành tây bỏ sạch vở rửa ạch và bổ múi cau
- Khi ướp thịt trâu thì ướp với tỏi, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và dầu ăn
- Cho dầu vào trong chảo đun nóng, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm lên
- Cho thịt trâu đã ướp vào đảo thật đều và nhanh tay, sau đó khi thấy thịt đã tái xúc bỏ ra để riêng
- Sau đó cho hành tây vào xào chín tái hành lên, sau đó cho luôn thịt trâu đã tái và lá lốt vào đảo đều xào thêm 2 phút nữa là được.
- Xúc thịt trâu ra đĩa có thể trang trí thêm cũng với lá lốt tươi đã rửa sạch, khi ăn có thể ăn cùng luôn với lá lốt tươi cũng rất ngon.
Thịt trâu không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc chữa bệnh xương khớp. Vì thế món thịt trâu xào lá lốt rất phù hợp với những người già hay người bị bệnh về xương khớp. Các bạn hãy làm và thưởng thức hương vị thơm ngon của thịt trâu nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét