Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Thịt trâu là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, thịt trâu cũng giống như thịt bò là một loại thịt có thể chế biền thành cực kỳ nhiều món xào ngon. Hôm nay tiệc hưng thịnh sẽ hướng dẫn quý vị cách làm món thịt TRÂU HẤP TÍA TÔ ngay tại nhà mình cực kỳ ngon . Hãy cùng theo dõi và làm theo để xem món ăn này có gì đặc biệt nhé.



1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm thịt trâu hấp tía tô

– Trịt trâu : 300g chọn loại thịt bắp trâu hoặc thịt mông xào là ngon nhất

– Xả cây  3 cây ; Gừng củ 20g; tía tô 50g

-Dầu ăn, hạt nêm, nươc mắm, muối , hạt tiêu .

2 . Các bước thực hiện

-Thịt trâu thái mỏng , lưu ý thái giống như thái thịt bò, thái ngang thớ thịt không nên thái dọc thớ thịt sẽ khó ăn.

– Xả cây thái vát mỏng , gừng củ thái sợi , tía tô thái nhỏ

– Cho thịt + xả cây + Gừng vào nồi

– Cho gia vị muối + mắm + nêm + đường + bột ngọt ( tỉ lệ tùy khẩu vị mỗi người ) + Tía tô + dầu ăn -> trộn đều thịt và gia vị và tía tô
– Cho thịt vào vỉ hấp , trong quá trình hấp ta đảo đều thịt để cho thịt chín đều . Lưu ý hấp vừa đủ chín , k nên hấp kỹ sẽ bị dai miếng thịt và gia vị sẽ bị nhạt .

– Nước chấm : ta có thể sử dụng chao hoặc muối tiêu

Món thịt TRÂU HẤP TÍA TÔ này không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một bài thuốc chữa xương khớp. Với những người hay bị đau xương khớp đặc biệt là người già, thit thịt trâu xào lá lốt là một món ăn vừa ngon lại vừa trị bệnh rất tốt.

Chúc quý vị thực hiện thành công món ăn này.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét