Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng, thịt trâu còn có ưu điểm ít mỡ hơn thịt bò. Trong thịt trâu chỉ có 1,6- 5,6% mỡ so với thịt bò là 10- 22%. Hơn nữa, lượng sắt có trong thịt trâu lại hơn hẳn thịt bò. Về hàm lượng protein thì thịt trâu và thịt bò hàm lượng như nhau.
Nguyên liệu:
-1 kg thịt trâu
- ½ chén mẻ
- Gừng , sả , ớtkhô , củ hành
- ½ tô nước dùng
- Gia vị.
Cách làm:
- Thịt trâu rửa sạch , xắt thành từng miếng thật mỏng . Ướp tỏi băm , gừng băm , nước tương , bột ngọt .. Ðể 30 phút cho thịt thấm rồi xếp ra dĩa . Trang trí với củ hành bào nhuyễn
- Mẻ tán nhuyễn , lượt qua rây .
- Sả cắt lấy phần đuôi , đập dập
- Phi tỏi cho thật thơm , cho ớt vào phi thật thơm . Ðổ nước dùng vào , nấu sôi , trút mẻ vào , nêm lại sao cho có độ chua , mặn nhẹ là được .
- Trút nước dùng mẻ vào một cái nồi tay cầm. Ðể lên bàn.
Ăn tới đâu , người dùng sẽ nhúng thịt trâu vào tới đó . Chấm với muối tiêu chanh, mắm nêm hay có thể cuốn rau sống bánh tráng đều được
Nguyên liệu:
-1 kg thịt trâu
- ½ chén mẻ
- Gừng , sả , ớtkhô , củ hành
- ½ tô nước dùng
- Gia vị.
Cách làm:
- Thịt trâu rửa sạch , xắt thành từng miếng thật mỏng . Ướp tỏi băm , gừng băm , nước tương , bột ngọt .. Ðể 30 phút cho thịt thấm rồi xếp ra dĩa . Trang trí với củ hành bào nhuyễn
- Mẻ tán nhuyễn , lượt qua rây .
- Sả cắt lấy phần đuôi , đập dập
- Phi tỏi cho thật thơm , cho ớt vào phi thật thơm . Ðổ nước dùng vào , nấu sôi , trút mẻ vào , nêm lại sao cho có độ chua , mặn nhẹ là được .
- Trút nước dùng mẻ vào một cái nồi tay cầm. Ðể lên bàn.
Ăn tới đâu , người dùng sẽ nhúng thịt trâu vào tới đó . Chấm với muối tiêu chanh, mắm nêm hay có thể cuốn rau sống bánh tráng đều được
0 nhận xét:
Đăng nhận xét