Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng, thịt trâu còn có ưu điểm ít mỡ hơn thịt bò. Trong thịt trâu chỉ có 1,6- 5,6% mỡ so với thịt bò là 10- 22%. Hơn nữa, lượng sắt có trong thịt trâu lại hơn hẳn thịt bò. Về hàm lượng protein thì thịt trâu và thịt bò hàm lượng như nhau.


Nguyên liệu:

-1 kg thịt trâu
- ½ chén mẻ
- Gừng , sả , ớtkhô , củ hành
- ½ tô nước dùng
- Gia vị.

Cách làm:

- Thịt trâu rửa sạch , xắt thành từng miếng thật mỏng . Ướp tỏi băm , gừng băm , nước tương , bột ngọt .. Ðể 30 phút cho thịt thấm rồi xếp ra dĩa . Trang trí với củ hành bào nhuyễn
- Mẻ tán nhuyễn , lượt qua rây .
- Sả cắt lấy phần đuôi , đập dập
- Phi tỏi cho thật thơm , cho ớt vào phi thật thơm . Ðổ nước dùng vào , nấu sôi , trút mẻ vào , nêm lại sao cho có độ chua , mặn nhẹ là được .
- Trút nước dùng mẻ vào một cái nồi tay cầm. Ðể lên bàn.
Ăn tới đâu , người dùng sẽ nhúng thịt trâu vào tới đó .  Chấm với muối tiêu chanh, mắm nêm hay có thể cuốn rau sống bánh tráng đều được

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét