Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Chân giò vốn là nguyên liệu thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, từ nguyên liệu này bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau mà trong số đó phải kể đến món chân giò kho sả ớt. Hôm nay, nấu cỗ thuê tại nhà ở Hà Nội sẽ chia sẻ cách làm món ăn này nhé. Nếu chưa biết cách làm hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn cách làm chân giò kho sả ớt thơm ngon dưới đây các bạn nhé.
* Nguyên liệu:
– 1 kg móng giò
– 3-4 nhánh sả
– 2 thìa canh sả băm
– Ớt quả
– Ớt bột
– Đường
– Nước mắm
– Muối
– Hạt nêm
– Hạt tiêu
* Cách làm: 
Bước  1: Móng giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa bằng nước muối loãng cho sạch. Chần qua móng giò với nước sôi để bỏ tập chất, rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho móng giò thật sạch. Sả tước bỏ vỏ ngoài, cắt phần gốc sả đập dập.
Bước 2: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút thì cho sả cây vào xào cùng. Cho thịt chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, một thìa canh đường. Đổ vào một ít nước lạnh, đun sôi, đậy kín vung.
– Đun sôi khoảng 10-15 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi đến khi thịt chân giò mềm vừa ý thì tắt bếp. Đơm ra đĩa và thưởng thức.
Chỉ với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món móng giò xào sả ớt cực ngon rồi. Thưởng thức từng miếng thịt chân giò đẹp mắt, ngon béo ngậy, vị cay cay thơm ngon cực hấp dẫn khi thưởng thức một lần rồi sẽ nhớ mãi hương vị. Với món ăn này các bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều rất ngon nhé.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét