Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

Bánh bò là một loại bánh rất được ưa chuộng bắt nguồn từ miền Nam. Bánh bò có nhiều loại khác nhau như bánh bò nướng, bánh bò sữa,…Trong đó phải kể đến bánh bò hấp nước cốt dừa có vị rất đặc trưng của nước dừa, ngậy ngậy. Cách làm cũng khá đơn giản các bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
1.Nguyên liệu:
+ 50g bột năng
+ 200g bột gạo
+ 200ml nước cốt dừa
+ 150g đường
+ 1 gói vanilla
+ 210ml nước
+ 5g men bánh mì (men nở)
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 30ml nước lá dứa và nước dâu tây tươi hoặc màu thực phẩm
2. Cách làm: 
Bước 1: 
– Ta cho 2 muỗng nước đang còn ấm, 1 muỗng đường cùng với men nở vào một âu lớn, khuấy đều cho tan hết.
– Chờ khoảng 10 phút.
– Cho vanilla, chút muối, nước cốt dừa và toàn bộ số đường còn lại vào nồi.
– Bắc nồi lên bếp đun cho số đường trong nồi tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: 
Cho bột gạo cùng với bột năng vào trộn lẫn với nhau trong âu lớn, sau đó cho nước lạnh vào âu, dùng tay nhào đều bột cho đến khi bột bắt đầu quyện lại và cảm thấy dẻo là được.
Bước 3: 
– Đổ hỗn hợp men đã ủ với nước cốt dừa vào âu bột, trộn đều.
– Dùng một chiếc khăn ẩm đậy lên trên âu để ủ bột (ủ trong ít nhất là 7 giờ)
– Nếu muốn bánh có màu sắc như ý muốn ta dùng màu thực phẩm hoặc pha nước cốt lá dứa vào cùng với bột để tạo màu.
Bước 4: 
– Để bánh không dính vào khuôn, ta phết một chút dầu ăn lên rồi cho vào xửng hấp.
– Khi chén đã nóng ta cho bột vào khuôn
– Thời gian để bánh chín phù thuộc vào kích thước bánh, thường là 15-20 phút.
Bước 5: 
– Khi bánh đã chín, ta lấy bánh khỏi xửng hấp, chờ đến khi nguội thì dùng tay lấy bánh ra khỏi khuôn.
Chỉ với chút thời gian các bạn có thể làm xong món bánh bò hấp nước cốt dừa rồi. Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét