Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Vị thịt bò kết hợp với thịt ba rọi xông khói hòa quyện vào nhau tạo cảm giác rất lạ nhưng không kém phần ngon miệng. Cùng theo dõi cách làm nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt bò phi lê : 400g
+ Thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ : 100g
+ Thịt bò xay : 100g
+ Cà rốt cắt nhỏ : 30g
+ Cọng cần tàu cắt nhỏ : 2M
+ Rượu brandy : 1M
+ Hành tây cắt nhỏ : 30g
+ Cà chua bi
+ Bột mì, dầu ăn, muối, tiêu, tương ớt
+ Rau mầm
+ Hạt nêm 
+ Xốt Mayonnaise 
+ Gia vị nêm sẵn Bột Chiên Gà Giòn
1. Sơ chế:
– Cắt thịt bò thành từng miếng dày khoảng 0.5cm. Dùng búa dần mỏng.
2. Thực hiện:
– Xào nhân: Xào thịt ba rọi xông khói cho tươm mỡ, cho cọng cần tàu, cà rốt, hành tây, thịt bò xay vào xào chín, nêm 1M tiêu và 1/2M hạt nêm, tắt lửa, để nguội.
– Đặt miếng bò lên thớt, rắc một ít Bột Chiên Gà Giòn lên trên, cho nhân đã xào vào, cuộn chặt tay, dùng tăm gài mí.
– Đun nóng dầu trong chảo, lăn cuộn bò qua Bột Chiên Gà Giòn, chiên chín vàng đốt rượu brandy cho thơm.
– Pha xốt: Trộn đều 1M tương ớt với 3M xốt Mayonnaise.
3. Thưởng thức:
– Cho rau mầm và cà chua ra dĩa, cắt bò thành miếng vừa ăn đặt lên trên, ăn kèm với xốt đã pha.
Mẹo:
- Trộn thịt heo xông khói vào nhân giúp giữ cho cuốn bò mềm và không bị khô.
- Dùng Bột Chiên Gà Giòn để ướp và làm chất kết dính của nhân và thịt.
Món Âu dễ làm mà cực kỳ hấp dẫn! Hãy thử nghiệm với công thức Bò cuộn ba rọi xông khói chiên. Cuộn bò ngoài giòn trong mềm, gia vị đậm đà, thị không bị khô, quyện cùng bị béo béo cay cay của xốt đặc biệt từ các đầu bếp, đảm bảo không những người lớn mà các bé yêu cũng mê tít món này đấy!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét