Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Món canh vô cùng bổ dưỡng và cung cấp đủ năng lượng cho bạn luôn thấy khỏe khoắn và làm việc hiệu quả. Các bạn cùng theo dõi cách làm món canh đuôi bò củ cải nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Đuôi bò: 400g
+ Cà rốt: 50g
+ Củ cải trắng: 300g
+ Gừng nhỏ: 1 củ
+ Kỷ tử: 1m
+ Sả: 2 cây
+ Hành tím băm, hành lá, ngò rí
+ Hạt nêm 
+ Tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Đuôi bò cạo rửa sạch, chặt khúc 3cm, chần qua nước với 1 củ gừng đập dập, vớt ra rửa sạch, ướp với 1/2M hạt nêm, 1m hành tím băm, 1/2m muối và 1 ít tiêu, để thấm.
– Củ cải, cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày 3 li. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Sả cắt khúc, đập dập. Gừng băm nhỏ. 
2. Cách làm:
– Phi thơm hành tím và gừng băm, cho đuôi bò vào xào thơm.
– Đun 1 lít nước ấm trong nồi áp suất, cho đuôi bò và sả vào, nấu sôi 15 phút cho vừa chín, cho củ cải, cà rốt vào nấu tiếp đến khi các nguyên liệu chín mềm, cho kỷ tử vào, tắt bếp, nêm thêm nước mắm cho vừa ăn rồi cho hành lá, ngò rí vào.
3. Thưởng thức:
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng.
Mẹo:
– Nên cho rau củ vào nấu sau khi đuôi bò vừa mềm để nguyên liệu chín đều.
– Xào đuôi bò với hành tím và gừng băm để thịt săn và thơm hơn
Canh đuôi bò củ cải là món canh dễ nấu, dễ ăn thích hợp với khí hậu mùa nóng, đặc biệt củ cải trắng có vị cay, tính mát, có công dụng chữa nhiều bệnh khác nhau giúp cân bằng chất dinh dưỡng, phù hợp nấu trong thời tiết giao mùa.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét