Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Chắc hẳn ai cũng đã từng biết đến món gan rán tẩm ngũ vị hương thơm nức mũi rồi nhỉ? Nhưng các bạn đã nếm thử món gan sốt mật ong chưa? Đây là một món ăn cực hấp dẫn rất thơm ngon do được tẩm ướp các loại gia vị khiến cho món ăn có vị khá lạ miệng. Cắn một miếng lại thấy gan mềm mềm ngọt ngọt ngon hết sẩy. Hãy cùng “lăn” vào bếp để làm món ăn này cho gia đình nào
NGUYÊN LIỆU
+ Gan heo: 200g
+ Tỏi băm: 1m
+ Hành tây: 1/2 củ nhỏ
+ Dầu ăn, rượu trắng, mật ong,
+ Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
+ Hành lá: 4 cây
+ Hạt nêm 
+ Nước tương 
+ Tiêu, nước gừng
+ Ngũ vị hương, bột năng
1. Sơ chế:
– Gan cắt miếng vừa ăn, ướp 1m rượu trắng, 1m hạt nêm, 1m tỏi băm,1m nước gừng, 1/2m tiêu, 1/3m ngũ vị hương, để thấm trong khoảng 2-3 phút, rồi cho thêm 1m bột năng vào.
– Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 2-3cm. Ớt chuông bỏ cuống, cắt hình thoi.
– Pha xốt: trộn đều 2M nước tương, 1M mật ong và 6M nước.
2. Cách làm:
– Phi thơm tỏi băm với 2M dầu ăn, cho gan vào xào săn và xốt nước tương vào xào cho nước sệt lại, tiếp tục cho lần lượt hành tây và ớt chuông, hành lá vào xào.
3. Thưởng thức:
– Cho món gan xốt mật ong ra dĩa, rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm và chấm nước tương.
Mẹo:
– Xào gan vừa chín tới để gan mềm và có vị ngon.
– Chọn loại gan bột là loại gan mịn, có màu sáng và đồng nhất.
– Ướp bột năng vào gan để khi xào gan sẽ không bị khô, ra nước mà vẫn chín mềm rất ngon.
Hôm nay chị em hãy đãi gia đình mình một món ăn rất ngọt ngào và thơm ngon gan sốt mật ong này nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét