Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Rau củ xào hỷ lạc là một món chay nghe có vẻ lạ tai nhưng lại được kết hợp từ các nguyên liệu vô cùng gần gũi. Món ăn này không chỉ mang đến sự thơm ngon, tròn vị cho bữa ăn mà còn đầy đủ dưỡng chất. Hôm nay đặt tiệc đặc sản tại nhà sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món chay ngon này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt mực chay: 100g
+ Bông cải xanh: 100g
+ Bắp non: 100g
+ Nấm đông cô: 20g
+ Muối, tiêu, đường
+ Dầu hào chay, dầu ăn
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Nấm mèo ngâm nở: 10g
+ Hành boaro, ngò rí
+ Nước tương 
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày khoảng 3mm. Nấm đông cô cắt đôi, bắp non, bông cải, nấm mèo cắt miếng vừa ăn. Hành boato cắt nhỏ.
– Chần bông cải, cà rốt, bắp non, mực chay với nước sôi có pha ít muối, vớt ra để ráo. Sau đó chần nấm đông cô và nấm mèo. 
2. Cách làm:
– Phi thơm hành boaro với dầu, cho mực vào xào, tiếp tục cho rau củ vào, nêm 1/2M nước tương, 1/2M dầu hào, 1M đường, 1/2M bột ngọt, 1/2M tiêu, 2M nước, xào lửa lớn cho thấm đều gia vị. Tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Cho món ăn ra đĩa, rắc ngò rí, ăn kèm nước tương và ớt lát.
Mẹo:
Chần các nguyên liệu với nước có pha ít muối giúp nguyên liệu giữ được màu tự nhiên và độ giòn.
Lại một món ăn nữa cho mùa Vu Lan, đó là món rau củ xào hỷ lạc. Cùng với các nguyên liệu rau củ và nguyên liệu chay, hi vọng các bạn sẽ làm được một món ngon cho gia đình, cũng như là tìm lại sự thanh tịnh trong tâm hồn giữa cuộc sống bận rộn hàng ngày nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét