Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Bì bún chay là món ăn khá phức tạp, nhiều nguyên liệu, phải trải qua nhiều công đoạn chế biến nhưng nó một món ăn ngon, thích hợp để đổi khẩu vị chay. Cùng xem cách làm bún bì chay thơm ngon, lạ miệng dành cho những người thích ăn chay dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Đậu hũ 1 miếng 150g
+ Thính gạo rang 1M
+ Nước dừa 1 chén
+ Củ sắn 100g
+ Khoai tây 100g
+ Tỏi ớt băm, nước cốt chanh
+ Muối, tiêu xay, đường
+ Đậu phộng rang giã dập
+ Dầu hành lá
+ Ăn kèm: rau thơm, dưa leo, giá sống
+ Nước tương  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu, thái sợi.
– Khoai tây, củ sắn bào sợi rồi chiên vừa vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Bún tàu ngâm mềm, trụng nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra nhúng vào tô nước lọc, rồi vớt ra để cho thật ráo nước. Sau đó đem cắt ngắn khoảng 5cm.
2. Cách làm:
– Trộn đều đậu hũ chiên, khoai tây, củ sắn, bún tàu cùng với 1M thính gạo rang, 1m 
hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1/3m tiêu xay, 1/4m muối, 1/4m đường.
– Nước tương chua ngọt: Lấy 1 chén nước dừa xiêm, pha với 2M đường, 2M nước tương, 1/2m muối, 2M nước cốt chanh, khuấy cho tan đường, thêm tỏi ớt băm.
3. Thưởng thức:
- Bún bì chay ăn với rau thơm cắt nhỏ, dưa leo, giá sống, dầu hành và đậu phộng rang cùng với nước tương chua ngọt.
Mẹo:
– Dùng khoai tây xắt nhuyễn trộn chung với đậu hũ tạo mùi thơm hấp dẫn cho bì chay.
– Cho hạt nêm vào nhồi kỹ với bún tàu để hạt nêm thấm rồi mới trộn với các nguyên liệu khác. 
Bì bún chay là món chay nhưng hấp dẫn hơn bất cứ món mặn nào! Tô bì bún chay nhìn đơn giản mà kết hợp thật nhiều nguyên liệu như khoai tây chiên, đậu chiên, thính, mỡ hành, tạo mùi thơm rất đặc sắc. Vị thanh tao nhẹ nhàng của bún quyện đều với sự tươi mát từ dưa leo, giá sống, rau thơm, điểm hương dầu nành và đậu phộng rang khiến món ăn thăng hoa đến tuyệt vời!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét