Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Sau khi làm bánh su kem còn thừa lòng trắng trứng chúng ta sẽ làm gì ? nếu bỏ đi thì thật phí. Có 1 loại bánh sẽ tận dụng được số lòng trắng còn thừa lại của mẻ làm nhân bánh su kem đấy, đó chính là bánh lưỡi mèo. Bánh lười mèo siêu dễ làm , khả năng thành công cao mà bánh ăn thì quá ngon đi. Sau đây nấu cỗ thuê tại nhà ở Hà Nội sẽ chia sẻ các làm bánh lưỡi mèo nhé!
1. Nguyên liệu 
+ 3 lòng trắng trứng
+ 1 thìa cà phê vani dạng lỏng
+ 120 gr bơ nhạt
+ 120 gr bột mì đa dụng
+ 120 gr đường cát
+ Nửa thìa cà phê muối
2. Cách làm:
a. Sơ chế:
– Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: lò nướng, khay nướng, máy đánh trứng, giấy nến nướng bánh, túi bắt kem với đui.
– Rây bột mỳ cho thật mịn rồi để riêng ra bát.
b. Thực hiện: 
– Bước 1: Các bạn bật sẵn lò nướng ở 180 độ C trước khi làm, để lò nóng đều trước khi cho bánh vào.
– Bước 2: Các bạn cho bơ và muối vào bát, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ nhuyễn mịn. Sau đó cho đường vào tiếp tục đánh, đến khi hỗn hợp được trộn đều, mịn.
– Bước 3: Cho lòng trắng trứng đổ từ từ vào hỗn hợp, trộn đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đều màu, mềm mịn, đồng nhất
– Bước 4: Cho từ từ bột mỳ đã rây mịn vào hỗn hợp, trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
– Bước 5: Cho thêm vani vào hỗn hợp trộn đều thêm 1 lúc.
– Bước 6: Sau khi hỗn hợp bánh hoàn thành thì cho vào túi bắt kem. Lót giấy nến vào khay nướng, sau đó bắt bánh vào khay dài khoảng 5 – 6cm và khoảng cách mỗi chiếc bánh là 3cm.
– Bước 7: Bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ ban đầu chuẩn bị sẵn. Mỗi mẻ bánh nướng tầm 10-12 phút, khi bánh chín sẽ vàng đều và hơi nâu ở phần rìa bánh. Nhanh tay bỏ ra và cho mẻ bánh khác vào, cứ thế đến khi hết hỗn hợp bột.
Chú ý:
– Đợi bánh thật nguội các bạn hãy cho vào hộp kín bảo quản .
– Nếu bánh bảo quản không tốt sẽ bị mềm, bạn hãy cho bánh vào lò nướng khoảng 5 phút ở 110 độ C nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh lưỡi mèo này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét