Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017

Nộm sứa hoa chuối được người dân miền bắc đặc biệt tại thủ đô Hà Nội yêu thích bởi vị thanh mát dễ ăn cùng cách chế biến có công thức làm đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món ăn trên
A. Nguyên liệu
– Cà rốt
 – Tỏi, lạc
– Ớt, chanh
- Sứa tươi 500 gram
 – Xoài xanh: 100g
 – Hoa chuối
 – Đường, giấm, muối, nước mắm.
B. Cách làm
Bước 1: Ngâm trong chậu nước có pha một ít nước dấm. Ngâm thời gian khoảng 15 phút, vớt ra để ráo. Trước đó bạn nhớ mang sứa cần sơ chế sạch sẽ để ăn ngon, bạn cho sứa vào 1 thau nước và rửa sạch nhiều lần.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu và gia vị khác: – Hoa chuối chia thành các sợi nhỏ, nhớ là bạn phải ngâm vào nước pha thêm dấm ăn để chuối không bị thâm đen.
– Ớt bỏ hạt bên trong.
 – Vừng hay còn gọi là mè bạn phải rang chín.
– Chanh vắt lấy nước cốt chanh.
– Bạn hãy pha nước chanh + nước mắm + đường vào 1 chén riêng.
 – Cà rốt rửa sạch sẽ, sau đó nạo thành sợi nhỏ.
 – Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành từng sợi mỏng. – Tỏi băm nhuyễn.
Bước 3 chế biến thành món ăn
Cho tất cả các nguyên liệu ra bát lớn gồm có sứa, cà rốt, hoa chuối, xoài, ớt, nước mắm…trộn đều với nhau và pha chén ở trên vào bát, dùng tay trộn đều lên hoặc dùng đũa trộn đều được.
Bày ra đĩa trang trí thêm chút rau thơm hay hoạt tiết hoa xung quanh để món ăn trên thêm bắt mắt là cả nhà đã có thể dùng được luôn rồi.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét