Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

Thịt trâu không phô biến như thịt bò và thịt lợn nhưng khi được nấu ăn thì cũng đặc biệt thơm ngon và làm nức lòng mọi người, thịt trâu làm được nhiều món ăn đặc sắc trong đó trâu xào sả ớt được chị em yêu thích. Cùng đặt cỗ ngon tại nhà ở hà nội tìm hiểu cách làm món ăn trên
Phần 1: Nguyên liệu
- 1 củ hành tây
- 3 cây sả, 3 quả ớt, 1 củ tỏi
- 50 gam lạc rang giã dập sơ
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột gạo, nước tương, đường cát
- 300 gam thịt trâu
Phần 2: Cách làm
Bước 1: Sả, ớt, tỏi bạn bóc vỏ băm nhỏ, hành tây bóc vỏ, thái mỏng.
Bước 2: Mang thịt trâu rửa sạch, thái nhỏ, mỏng thành những miếng vừa ăn. Sau đó là cho vào tô để ướp thịt. Bạn cho 1/2 cafe bột canh + 1 chút bột gạo + 1 cafe nước tương + sả, tỏi, ớt. Trộn đều và ướp chừng 20-25 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho hành tây vào xào, để gần chín thì bạn trút ra đĩa.
Bước 4: Đổ thịt trâu vào chảo lúc nãy xào nhanh tay dưới lửa to. Khi thịt trâu gần chín bạn cho hành tây vào xào cùng và nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn
Quá trình làm món trâu xào sả ớt đã xong và giờ là lúc bạn cùng mọi người có thể thưởng thức luôn và ngay. Món ăn trên hợp với ăn cơm và ăn nhậu bạn nhé

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét