Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Bò nhúng dấm với hương vị chua chua lạ miệng kích thích tiêu hóa nhưng lại không quá nặng bụng chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên cho cả gia đình dịp cuối tuần. Mời các bạn hãy cùng trổ tài làm bếp cho gia đình với món ăn rất ngon miệng này với cách chế biến được trình bày sau đây nhé
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt bò phi lê: 400g
+ Hành tây: 1 củ
+ Tỏi, ớt băm
+ Dừa xiêm tươi: 1 trái
+ Hành tím: 5 củ
+ Sả: 4 cây
+ Mắm nêm: 1/8 chén
+ Đường, muối, dầu ăn
+ Bột ngọt 
+ Bánh tráng, bún, dưa leo, xà lách, rau thơm, khế, chuối chát
+ Giấm gạo lên men  
CÁCH LÀM
1. Sơ chế:
– Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước, cắt lát mỏng ngang sớ, xếp lên dĩa.
– Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Sả, ớt, tỏi, hành tím bằm nhuyễn.
2. Thực hiện:
– Pha hỗn hợp nước giấm: trộn đều nước dừa, 1/2 chén Giấm gạo lên men, 2M đường, 1m muối, 1m bột ngọt, hành tây, 5 củ hành tím, 3 cây sả đập dập.
– Cách pha mắm nêm: Phi thơm 1M dầu ăn với 1M sả, 2m ớt và tỏi, cho 2M mắm nêm, thơm băm vào, thêm 1/2 chén nước, 2M đường, 1/2m bột ngọt nếm vị vừa ăn, ngọt đậm.
3. Thưởng thức:
Cho nước giấm vào nồi lẩu đặt trên bếp lò, khi ăn cho thịt bò vào trụng chín rồi cuốn bánh tráng với rau xà lách, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát, và bún, chấm kèm mắm nêm pha.
Mẹo:
– Để thịt bò vào ngăn đá một ngày, rã đông còn hơi cứng, thịt sẽ dễ cắt mỏng và mềm hơn.
– Cách phân biệt thịt bò, thịt trâu: Thịt bò màu hồng tươi, sớ mịn, mỡ vàng. Thịt trâu màu đỏ sâm, sớ to, mỡ trắng.
Nếu có một món ăn vừa dễ làm, chế biến nhanh, lại có mùi vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe mọi người, nhất là người lớn tuổi, đó chắc chắn là món bò nhúng giấm. Chúc các bạn ngon miệng! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét