Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Gỏi râu mực chiên giòn là món mực thơm ngon, bổ dưỡng mà có cách chế biến không cầu kỳ nên bạn có thể thường xuyên thêm món mực này vào thực đơn nhà mình nhé. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm món gỏi râu mực chiên giòn này để cà nhà cùng nếm thử nhé
NGUYÊN LIỆU
- Râu mực: 300g
- Hành tây: 1/2 củ
- Mè rang: 1M
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn. tương ớt
- Cà chua: 1 trái
- Cần tàu: 2 cây
- Ngò rí: 2 cây
- Ớt sừng: 1 trái
- Nước mắm, nước cốt chanh, bột năng
- Bánh đa nướng
- Giấm gạo lên men  
1. Sơ chế:
– Râu mực cắt miếng vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu, để thấm. Hành tây, cà chua và ớt sừng cắt sợi. Cần tàu cắt khúc 5cm. Ngò rí cắt nhỏ.
– Tẩm râu mực qua bột năng, chiên chín vàng trên lửa lớn, vớt ra để ráo dầu.
2. Cách làm:
– Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2/3 M đường với 1M nước sôi, sau đó cho 1/2M nước mắm, 1/2M Giấm gạo lên men, 1M tương ớt và 1 ít nước cốt chanh, khuấy tan đều.
– Trộn gỏi: cho râu mực chiên giòn, hành tây, cà chua, ớt sừng và cần tàu vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
3. Thưởng thức:
– Cho gỏi râu mực chiên giòn ra dĩa, rắc mè lên trên, dùng kèm bánh đa nướng.
Mẹo:
– Chiên mực với lửa lớn để mực vàng giòn mà không bị khô.
– Thấm mực khô khi sơ chế để khi chiên không bị bắn dầu.
– Sử dụng tương ớt để tạo độ sánh cho nước trộn, các nguyên liệu sẽ thấm gia vị hơn.
Món gỏi nhiều màu sắc, thanh, giòn từ râu mực, một món ăn đơn giản mà ngon chỉ với 3 nguyên liệu và thực hiện trong tích tắc. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món gỏi râu mực chiên giòn!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét