Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Chả mực bắp áp chảo là một món ăn lạ ngay từ tên gọi. Một món ăn mới hấp dẫn đảm bảo bạn sẽ yêu ngay từ lần đầu thưởng thức. Nào cũng vào bếp và thử tài nấu nướng của bạn với món chả mực bắp áp chảo lạ miệng cho cả nhà thôi bạn!
NGUYÊN LIỆU
+ Mực lá xay nhuyễn: 150g
+ Bắp Mỹ bào mỏng: 100g
+ Cá thác lát nạo: 150g
+ Hành lá: 4 cây
+ Tương ớt: 2M
+ Tiêu giã bể, dầu ăn
+ Mè rang giã bể: 2M
+ Ớt sừng: 1 trái
+ Hạt nêm 
+ Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế:
Bắp Mỹ bào mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt hạt lựu.
2. Cách làm:
– Quết dẻo cá thác lác rồi trộn với mực xay, bắp Mỹ, hành lá, ớt sừng, nêm 1/2M hạt nêm, 1M xốt Mayonnaise, 1/2M tiêu bể. Chia làm 8, vò viên, ép dẹp 8mm. Chiên áp chảo với ít dầu đến khi chín vàng 2 mặt.
– Xốt chấm: Khuấy đều 2M tương ớt, 2M mè trắng rang, 4M xốt chấm xốt Mayonnaise.
3. Thưởng thức:
Cho món ăn ra dĩa ăn kèm với xốt chấm, dưa leo và cà chua.
Mẹo:
– Thêm xốt Mayonnaise để chả béo thơm không bị khô.
– Áp chảo với ít dầu để chả thơm mà không bị ngấm dầu.
Lạ miệng, mới mẻ và cực hấp dẫn với món chả mực bắp áp chảo! Mực xay trộn với cá thác lác và bắp bào cộng với công thức sáng tạo từ chương trình sẽ cho ra những viên chả thơm, dai, sừn sựt mà không hề bị khô. Cách chế biến áp chảo giúp chả không bị ngấm dầu, lại béo nhẹ từ xốt mayonnaise và thơm mè rang. Chắc chắn, người mê món này nhất chính là bé yêu nhà bạn rồi!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét