Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Ragu bò là một trong những món ăn kèm với bánh mì hoặc bún được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để làm ra được món ragu đúng chất, đậm đà, thơm ngon nhưng không quá béo thì cần phải có một chút bí quyết. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn cách để thực hiện món ragu bò mềm tan, thơm lừng cho bữa ăn gia đình thêm phong phú nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt nạm bò 400g
+ Cà rốt 100g
+ Hành tây 1 củ
+ Khoai tây 300g
+ Đậu bi 50g
+ Cà chua 2 quả
+ Hành tím băm 1M
+ Hành lá, ngò gai
+ Xốt cà chua hộp, bơ lạt, muối, tiêu, đường, dầu màu điều
+ Ăn kèm: bánh mì
+ Bột ngọt  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Nạm bò rửa sạch với nước muối, chần sơ qua nước sôi, cắt khối dày 2cm, ướp với 1M hành tím băm, 1m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 1M dầu điều, ít tiêu, để thấm.
– Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành tây 1/2 cắt múi cau, 1/2 cắt hạt lựu. Cà rốt, khoai tây cắt khối vừa ăn. Đậu bi rửa sạch, để ráo. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ.
2. Cách làm:
Làm nóng chảo với ít dầu, cho ½ hành tây cắt hạt lựu vào xào thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào săn. Tiếp tục cho phần hành cắt múi cau và cà chua cắt hạt lựu vào xào mềm, cho bơ vào cùng 1M xốt cà chua và 1.5L nước, nấu đến khi thịt bò chín mềm, cho cà rốt, khoai tây, đậu bi vào nấu thêm 5-10 phút nữa, nêm 2m hạt nêm, 1/2m đường, 1/3m muối, nếm vị vừa ăn, cho hành tây cắt múi cau vào, đun sôi, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
Múc Ragu bò ra tô, rắc hành lá, ngò gai, ít tiêu lên. Ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.
Mẹo:
– Dùng cà hộp để tạo độ sánh sệt cho món ăn, màu đẹp mắt và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
– Dùng thịt nạm bò khi nấu thịt sẽ mềm và không bị khô.
Ragu bò món ăn bổ dưỡng này không khó thực hiện, chỉ cần bạn chọn được thịt bò tươi và ướp gia vị đúng liều lượng. Ăn kèm với bánh mì nóng là ngon nhất. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét