Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Thịt ba chỉ kho hạt dẻ món ngon lạ mắt, chắc hẳn các bạn cũng ăn qua hạt dẻ và cảm nhận cái bùi của hạt dẻ, và dùng món thịt ba chỉ kho trong bữa cơm hằng ngày. Hôm nay, mình sẽ phối hợp hai hương vị này với nhau để tạo nên món ăn độc đáo này.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt nách có da 300g
+ Hạt dẻ luộc 200g
+ Hành tím băm, ớt hiểm
+ Nước dừa 500ml
+ Hành lá 6 nhánh
+ Tiêu, đường, dầu điều, dầu ăn
+ Bún tàu 1 lọn
+ Hoa hồi 1 hoa
+ Bột ngọt  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Thịt trụng sơ, cắt miếng 2x4cm, ướp với 1m hành tím băm, 1m hạt nêm, 1/4m bột ngọt, 1/4m tiêu, 1m đường, 1m dầu điều, để thấm.
– Hạt dẻ tách bỏ vỏ cứng, lột sạch vỏ lụa.
– Hoa hồi rang thơm. Bún tàu ngâm mềm. Hành lá cắt nhỏ.
2. Cách làm:
Cho 2M dầu ăn và 1M đường vào thắng caramel, rồi cho hành tím băm vào phi thơm, trút thịt vào xóc đều cho thịt săn và lên màu đẹp, cho tiếp hạt dẻ, hoa hồi và nước dừa vào kho chung khoảng 1 giờ với lửa nhỏ để thịt mềm và hạt dẻ thấm gia vị. Cuối cùng cho thêm 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho bún tàu vào đảo đều cho bún tàu vừa chín, cho hành lá vào, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
- Ăn với cơm nóng rất ngon
Mẹo:
– Luộc trước hạt dẻ cho hạt dẻ mềm và dễ bóc vỏ lụa.
– Chọn thịt nách để thịt có độ giòn, không bị khô. 
Thịt kho là một món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết nhưng nay được biến tấu mới lạ với hạt dẻ. Thịt thì chín mềm, hạt dẻ bùi bùi, mùi hoa hồi thơm nhẹ, món ăn này sẽ cực kỳ tốn cơm.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét