Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Hôm nay trời mưa mát mẻ mình làm món sườn rán sốt chanh leo. Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh leo, rất dễ ăn và ngon miệng nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Sườn non : 600g
+ Nước dừa tươi : 2 chén
+ Nước chanh dây : 1 chén
+ Nước cốt tỏi : 1M
+ Bột chiên giòn
+ Ớt băm, cọng ngò rí băm
+ Tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, bột năng, muối
+ Trang trí: Cà chua, dưa leo, xà lách
1. Sơ chế:
– Sườn non chặt miếng khoảng 3cm, ướp 1/3m tiêu và 1M nước cốt tỏi. Cho sườn và 1 chén nước dừa vào nồi áp suất nấu trong 5 phút.
– Bột chiên giòn theo hướng dẫn trên bao bì.
– Chanh dây lấy nước, bỏ hạt. Pha loãng 1m bột năng với nước.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu, nhúng miếng sườn qua bột chiên giòn, chiên ngập dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
– Làm xốt chanh dây: Đun nóng 4M đường, 1 chén nước dừa, 1m muối, đun sôi, làm sánh bằng nước bột năng pha loãng, thêm nước chanh dây, tắt lửa, cho 1m tương ớt, ớt băm, cọng ngò rí băm vào.
3. Thưởng thức:
– Dọn cùng với cà chua, dưa leo, xà lách. Khi ăn chấm với xốt chanh dây.
Mẹo hay:
– Nước chanh dây cho vào sau cùng để không mất vitamin trong chanh dây.
– Nấu chín sườn trước giúp sườn ko bị ra nước khi chiên, bột sẽ giòn lâu hơn.
Nghe cầu kỳ nhưng không hề khó làm! Món sườn chiên vốn rất dễ ăn và bắt cơm, nay ngon hơn, lạ miệng hơn với xốt chanh dây chua ngọt thanh mát, khác hẳn với xốt chua ngọt thông thường. Nếu muốn đổi món thực đơn cho cả nhà hoặc khi đãi khách đến chơi thì đây là một lựa chọn sáng suốt đấy, vì món ăn tuy rất dễ làm nhưng khá tinh tế và có hình thức vô cùng bắt mắt.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét