Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Salad là món ăn ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe bạn đặc biệc trong mùa hè. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm salad bánh đa tôm ngon lạ miệng chiêu đãi cả nhà tối nay nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Bánh đa tôm: 1 cái
+ Hành tây tím: 1/2 củ
+ Ớt chuông xanh: 1/4 trái
+ Tôm sú: 100g
+ Salad Roman: 150g
+ Xốt Mayonnaise  
+ Cà chua bi: 10 trái
+ Đường, nước mắm, tương ớt, dầu ăn
+ Ớt băm, tỏi băm
1. Sơ chế:
– Tôm sú luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ, chẻ đôi.
– Bánh đa cắt miếng vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Hành tây tím bào mỏng, ngâm đá. Cà chua cắt đôi. Ớt cắt sợi mỏng.
2. Cách làm:
– Trộn đều 4M xốt Mayonnaise với 1m đường, 1m nước mắm, 1M tương ớt 1m tỏi băm, 1m ớt băm, thêm các nguyên liệu tôm, salad, ớt chuông, cà chua và hành tây vào trộn đều.
3. Thưởng thức:
– Cho món salad ra dĩa, dùng kèm bánh đa tôm.
Mẹo hay:
– Ngâm hành tây tím với đá viên giúp khử mùi hăng của hành.
– Thêm nước mắm và món trộn có xốt mayonnaise giúp tăng hương vị độc đáo cho món ăn.
Salad là món ăn ngon bổ dưỡng trong mùa hè, món salad bánh đa này độc đáo nhờ kết hợp cách chế biến Âu với hương món ăn Á làm món ăn lạ miệng ngon và hấp dẫn. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món salad bánh đa tôm!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét